สนใจจะขายรถยนต์ติดต่อเรา เราเป็นศูนย์รับซื้อรถยนต์ ที่มีเครือข่ายครอบคลุม ด้วยประสปการณ์ฺนับสิบปี รับซื้อรถยนต์ รับซื้อรถติดไฟแน้ทซ์ บิดบัญชีให้ คุยง่าย ไม่เรื่องมาก รับซื้อไม่จำกัดจำนวน ราคาสูงสุด ๆ เราทำงานไม่มีวันหยุด เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านล่างแล้วรอการติดต่อจากทางเรา หรือ ติดต่อสอบถามประเมินราคาได้ที่
โทร. 089-610-5694, 081-466-8100
ชื่อ-นามสกุล :
* โทรศัพท์ : *
อีเมลล์ :
*    
ยื่ห้อรถยนต์ :
* รุ่น : * ปี : *
สีรถยนต์ :
* หมายเหตุ :
*  

ข่าวสาร รถยนต์

Ford C-Max Energi เมื่อความอเนกประสงค์จับคู่กับไฮบริด


ใครที่คิดว่ากำลังเฝ้ารอว่ารถยนต์คอมแพ็กต์ หรือ C-Car อย่างโฟกัสรุ่นใหม่ (ที่บ้านเรายังไม่เปิดตัวสักที) จะมีเวอร์ชันไฮบริดออกมาขายในอนาคต ในตอนนี้บอกได้เลยว่าฝันของท่านกำลังเข้าใกล้ความเป็นจริงแล้ว เพราะว่ารถยนต์ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันอย่างมินิแวนรุ่น C-Max เตรียมเปิดตลาดด้วยรุ่นไฮบริดกับชื่อต่อท้ายว่า Energi

แม้จะไม่ได้บอกหรือยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวโฟกัส ไฮบริด แต่งานนี้มีลุ้น เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า โฟกัสกับ C-Max คือพี่น้องกัน เพราะว่ารุ่นหลังเป็นการขยายตัวถังเพื่อเจาะกลุ่มตลาดมินิแวนในระดับเดียวกับฮอนด้า สตรีม และเชฟโรเลต ซาฟิรา โดยใช้พื้นฐานเดียวกับโฟกัส ดังนั้นเมื่ออนุมานตามเหตุการณ์นี้แล้ว ความเป็นไปได้ในการที่จะเห็นโฟกัส ไฮบริดในอนาคตจึงมีค่อนข้างสูงมาก

แต่ก่อนที่จะไปถึงเรื่องนั้น มาดูรายละเอียดของ C-Max Energi กันก่อน ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ไม่มีอะไรแตกต่างจากรุ่นพื้นฐานที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเท่าไร เนื่องจากว่าเป็นการปรับแต่งมาจากรุ่นพื้นฐาน จะมีต่างกันไปบ้างก็คงจะเป็นรายละเอียดปลีกย่อยอย่างเช่น ลวดลายบนกันชนหน้า หรือกันชนหลัง และลายล้อแม็ก

ประเด็นสำคัญของตัวรถคือ ระบบไฮบริดที่ในอดีตฟอร์ดเคยมีผลผลิตลักษณะนี้ทำตลาดอย่างเป็นเรื่องเป็นราวมาแล้วผ่านทางเอสยูวีรุ่นเอสเคป ส่วนระบบใน C-Max Energi นั้นเป็นการจับคู่ระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 2,000 ซีซี ที่ได้รับการปรับแต่งระบบการเผาไหม้มาเป็นแบบ Atkinson Cycle เหมือนกับขุมพลังของรถยนต์ไฮบริดจากโตโยต้า จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า และใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนเป็นตัวเก็บกระแสไฟฟ้า

ตัวแพ็คของแบตเตอรี่เองได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กลง เพื่อลดการกินพื้นที่ ซึ่งอาจจะส่งผลโดยตรงไปยังความกว้างขวางของห้องโดยสาร โดยเมื่อเปรียบเทียบกับแพ็คของแบตเตอรี่แบบนิเกล เมทัล ไฮดรายขนาดกำลังไฟเท่ากัน ซึ่งใช้กันอยู่ในรถยนต์ไฮบริดรุ่นปัจจุบันแล้ว ขนาดของแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนลดลง 20-30% และเบากว่า 50%

ฟอร์ดยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของตัวระบบ แต่ในแง่ของความทนทานแล้วฟอร์ดยืนยันว่ามีแน่นอน เพราะการเก็บข้อมูลจากการใช้งานเอสเคป ไฮบริดที่มีมากกว่า 500,000 ไมล์ หรือ 804,000 กิโลเมตรที่ฟอร์ดเก็บมาจากการทดสอบได้ถูกนำมาใช้ในการปรับปรุงการทำงานของรถยนต์ไฮบริดรุ่นนี้ ส่วนความประหยัดก็เช่นเดียวกันว่ามีแน่ เพราะฟอร์ดตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องมีมากกว่า 40 ไมล์/แกลลอน หรือ 16.2 กิโลเมตร/ลิตรสำหรับการขับแบบเฉลี่ยทั้งในเมืองและนอกเมือง

รถยนต์ไฮบริดรุ่นนี้ถูกวางให้เป็นคู่ปรับโดยตรงของโตโยต้า พริอุส V หรือพลัสที่ขายในยุโรป ส่วนการทำตลาดจะเริ่มในสหรัฐอเมริกาและยุโรปปลายปีนี้ และก็ได้แต่หวังว่าฟอร์ดน่าจะนำระบบนี้มาวางในโฟกัสรุ่นธรรมดา เพราะขายแข่งกับตัวถังแฮทช์แบ็กของพริอุสด้วย

ข้อมูลโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

Ford C-Max Energi  เมื่อความอเนกประสงค์จับคู่กับไฮบริด
Ford C-Max Energi  เมื่อความอเนกประสงค์จับคู่กับไฮบริด
Ford C-Max Energi  เมื่อความอเนกประสงค์จับคู่กับไฮบริด
Ford C-Max Energi  เมื่อความอเนกประสงค์จับคู่กับไฮบริด

     


Ford C-Max Energi ,ฟอร์ด ซี-แมก,C-Car ,ฟอร์ด ไฮบริด,Ford C-Max,C-Max Energi
ข้อมูลล่าสุดในหมวด

Peugeot 208 XY Concept Turbodiesel
Peugeot 208 XY Concept Turbodiesel
Peugeot ได้เผยโฉม 208 XY Concept Turbodiesel ที่เตรียมไปโชว์ตัวในงาน ...
Pagani Huayra ซูเปอร์คาร์พันธุ์ใหม่ 75 ล้านบาท
Pagani Huayra ซูเปอร์คาร์พันธุ์ใหม่ 75 ล้านบาท
ค่ายนิชคาร์ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ลัมบอร์กินี,โลตัส,ฮัมเมอร์,เมอร์เซเดส-เบนซ์ โลรินเซอร์ และล่าสุดยังคว้าแบรนด์ซูเปอร์คาร์อิตาลี “ปากานี่” มาทำตลาด พร้อมจัดงานเปิดตัวรุ่นใหม่“ฮิวอายร่า”
Audi RS4 Avant 2013 อวดโฉมพร้อมเปิดสเปค
Audi RS4 Avant 2013 อวดโฉมพร้อมเปิดสเปค
Audi RS4 Avant 2013 ที่มีคิวโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor ...
Lexus RX 2013 ภาพหลุดโบรชัวร์
Lexus RX 2013 ภาพหลุดโบรชัวร์
Lexus RX 2013 ที่มีคิวโชว์ตัวในงาน Geneva Motor Show ...
Cadillac ATS เปิดแนวรุกชนความหรูเมืองเบียร์
Cadillac ATS เปิดแนวรุกชนความหรูเมืองเบียร์
แคดิลแล็กถือเป็นอีกค่ายที่พยายามจะแข่งขันกับบิ๊กทรีแห่งอุตสาหกรรมรถยนต์ระดับหรูจากเยอรมนีอย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์, บีเอ็มดับเบิลยู และออดี้ แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของภาพลักษณ์และยอดขายรวมในตลาดโลก โดยนับจากปลายทศวรรษที่ 1990 ...

 
ผู้เข้าชมมากสุดในหมวด