ศูนย์รับซื้อรถยนต์มือสองให้ราคาสูง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ รับซื้อรถมือสองโดยตรงไม่ผ่านนายหน้า เราจึงให้ราคารถของคุณได้สูงที่สุด จ่ายเงินสดถึงที่ด้วยการบริการอย่างรวดเร็ว พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องรถค้างผ่อน ติดไฟแนนซ์ ทุกปัญหาเกี่ยวกับรถของคุณ เรามีทางออกให้คุณและรถที่คุณรัก ด้วยประสบการณ์การรับซื้อ เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านล่างแล้วรอการติดต่อจากทางเรา หรือ ติดต่อสอบถามประเมินราคาได้ที่ โทร. 092-315-5565
ชื่อ-นามสกุล :
* โทรศัพท์ : *
อีเมลล์ :
*    
ยื่ห้อรถยนต์ :
* รุ่น : * ปี : *
สีรถยนต์ :
* หมายเหตุ :
*  

ข่าวสาร รถยนต์

เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 อัพแรงเพิ่ม เกาะเหมือนเดิม


          ตลาดรถเล็กของประเทศไทยเวลานี้อยู่ในช่วงร้อนแรงสุด เติบโตอย่างต่อเนื่องและมีค่ายรถทยอยเปิดตัวน้องใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างไม่ขาดสาย ตามกระแสข่าวถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดภายในช่วง 3 ปีข้างหน้าผู้บริโภคจะมีตัวเลือกของรถเล็กเพิ่มขึ้นอีกราว 5-6 ยี่ห้อ ขณะที่ผู้เล่นเดิมในตลาดต่างก็พยายามสร้างความเคลื่อนไหวด้วยหวังไม่ตกกระแส
       
       “เชฟโรเลต” อีกหนึ่งค่ายที่มีรถเล็กทำตลาดอยู่ “อาวีโอ” หลังเผยโฉมมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ทางค่ายเจ้าของโลโก้โบว์ไทด์ เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการปล่อย อาวีโอรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบความแรงและรู้สึกว่ารุ่นเครื่องยนต์ 1.4 ลิตรเดิมนั้นยังไม่พอ โดยหวังสัดส่วนการขายราว 40%ของยอดขายอาวีโอทั้งหมด
       
       การเปิดตัวมีขึ้นในงานมหกรรมยานยนต์ปลายปี 2552 และเพื่อความต่อเนื่องทางเชฟโรเลตเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทดลองขับ อาวีโอ 1.6 บนเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน รวมเป็นระยะทางการขับราว 290 กม. แต่ก่อนจะไปถึงช่วงการขับ เรามาทำความรู้จักกับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรกันสักนิดก่อน
       
       สำหรับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรตัวนี้ รหัส F16D3 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับรุ่น 1.4 ลิตร(และรุ่น 1.6 ลิตรของออพต้า) ที่ได้รับการขยายความจุและปรับแต่งให้เหมาะสมกับอาวีโอ โดยเป็นแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว หัวฉีดระบบมัลติพอยท์ มีพละกำลังสูงสุด 102 แรงม้าที่ 5,800 รอบต่อนาที(รุ่น 1.4 แรงม้าสูงสุด 94 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที เพิ่มมากกว่าตัว 1.4ลิตร 15 นิวตันเมตร
       

       สิ่งที่แตกต่างอื่นๆ จากรุ่น 1.4 ลิตรก็คือ เรื่องของน้ำหนักตัวรถเพิ่มจากเดิมราว 40-50 กิโลกรัม และสเปคของยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ในรุ่น Sport SS คือ 195/45 R16 ซึ่งมีผลต่อการเกาะถนนอย่างมีนัยยะสำคัญ เพราะรุ่น 1.4 ตัวธรรมดาจะมีขนาดยางเพียง 175/65 R14 เท่านั้น
       

       ขณะที่ออปชันจะมีในส่วนของพวงมาลัยเป็นแบบ 4 ก้าน, ช่องแอร์สีโครเมี่ยม, เบาะนั่งคนขับแบบปรับระดับสูงต่ำได้พร้อมที่วางแขน และถุงลมนิรภัย แต่ทั้งนี้ออปชันบางส่วนอาจจะคาบเกี่ยวกันอยู่บ้างโดยขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยที่แตกต่างกันซึ่งรุ่น 1.6 จะมี 4 ทางเลือกได้แก่ รุ่น LSX รุ่น LT รุ่น Sport SS และ รุ่น LUX
       
       ทำความรู้จักกันพอหอมปากหอมคอก็มาถึงเรื่องของการทดลองขับว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง การเดินทางเริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ย่านถนนจันทร์ โดยเราประจำการอยู่ในรุ่น Sport SS ราคา 6.89 แสนบาท และเลือกเป็นผู้โดยสารทางด้านหน้าเป็นลำดับแรก ความรู้สึกยังเหมือนเดิม คอนโซลหน้าของอาวีโอใหญ่และยื่นออกมาทำให้การวางขาชนพอดีสำหรับคนตัวสูงราว 173 ซม.
       
       ช่วงแรกของการเดินทางแบบในเมือง ค่อนข้างคล่องตัวด้วยขนาดตัวรถที่เล็ก ทัศวิสัยชัดเจนดี เมื่อขึ้นและลงทางด่วนเข้าสู่ช่วงถนนพระราม 2 ผู้ขับใช้ความเร็วได้ไม่สูงนักราว 100-120 กม./ชม. เนื่องจากเป็นการขับแบบตามขบวน แต่ผู้ขับช่วงนี้ก็มีความพยายามในการทดลองหาความเร็วสูงสุดด้วยการเว้นระยะห่างซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 170 กม./ชม.
       
       หลังจากนั้นมาถึงจุดแวะพักเพื่อเปลี่ยนคนขับ ครั้งนี้เราเลือกนั่งทางด้านเบาะหลัง ความรู้สึกแรกค่อนข้างกว้างขวางมีพื้นที่หน้าขาและเหนือศรีษะเหลือเฟือ แถมเบาะยังนุ่มสบายกว่ารถในระดับเดียวกันบางรุ่น การเก็บเสียงจากถนนทำได้ดี เพียงพอจะงีบหลับได้อย่างสบายอารมณ์
       

       จากนั้นก็มาถึงสนามแข่งรถแกร่งกระจาน เซอร์กิต ซึ่งเชฟโรเลตจัดเตรียมเอาไว้ให้สื่อมวลชนได้ขับเจ้าอาวีโอทั้ง 2 รุ่น (1.4 กับ1.6) เปรียบเทียบกันในสนาม ซึง่เราจองขับเป็นคิวแรก
       
       เริ่มต้นขับรุ่น 1.4 จำนวน 2 รอบสนาม แล้วก็ขึ้นมาขับรุ่น 1.6 ต่อ ความแตกต่างที่สัมผัสได้อย่างชัดเจนที่สุด คือ อัตราเร่งรุ่น 1.6 ตอบสนองทันใจกว่า รองลงมาเป็นเรื่องของการเกาะถนนตัว 1.6 ให้ความรู้สึกเกาะโค้งมากกว่าตัว 1.4 ซึ่งแสดงให้เห็นในหลายๆ โค้งของสนาม ทั้งนี้เป็นผลมาจาก1.6ยางมีขนาดกว้างกว่าและแรงบิดเพิ่มสูงขึ้น ส่วนช่วงล่างเซ็ทเหมือนกัน
       
       เมื่อเสร็จจากการทดลองขับเปรียบเทียบในสนาม ก็มาถึงการขับช่วงสุดท้ายซึ่งเราประจำการหลังพวงมาลัย ปรับระดับและจัดระเบียบให้ทุกอย่างเข้าที่ พร้อมเดินทาง เราเหยียบคันเร่งนำพาอาวีโอวิ่งตามขบวนออกไปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย
       
       การตอบสนองของเครื่องยนต์แม้จะเป็น 1.6 ลิตรแล้ว แต่ความรู้สึกของเราบอกว่า ถ้าเปรียบกับรถของค่ายอื่น เรื่องแรงยังสู้รถเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรของคู่แข่งหลายรายไม่ได้ รวมถึงความสนุกของการขับขี่ก็ยังไม่ใช่เช่นกัน แต่หากเป็นเรื่องของความสบายและง่ายในการขับแล้วละก็ อาวีโอ คันนี้ใช่เลย
       
       สำหรับการขับช่วงนี้ มีวิ่งผ่านสันเขี่อน,ทางขรุขระบางช่วง,ขึ้นและลงเขา บนถนนลาดยาง อาวีโอขับผ่านทุกที่แบบสบายๆไม่ต้องหวั่นใจแต่อย่างใด เมื่อออกวิ่งบนทางปกติเส้นหัวหิ-ชะอำความเร็วที่เราใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ราว 100-120 กม./ชม. เสียงลมประทะเริ่มดังให้ได้ยินที่ความเร็วราว 110 กม./ชม.
       
       การขับด้วยความเร็วสูงกว่า 120 กม./ชม. เรารู้สึกว่าพวงมาลัยของอาวีโอค่อนข้างเบา แต่การเกาะถนนยังมั่นคง ด้วยระบบช่วงล่างแบบ ยูโร-ไรด์ ด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท คอยล์สปริง ช็อคอัพแก๊ส พร้อมเหล็กกันโคลง และด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม ยูโรปเปียนเฮลิคัล สปริง พร้อมช็อคอัพแก๊ส
       
       ทั้งนี้ ก่อนถึงจุดหมายอันเป็นที่พัก ผู้นำขบวนขับหลงทางทำให้เราได้มีโอกาสทดลองรัศมีวงเลี้ยว 5.03 เมตร บนถนน 2 เลน ซึ่งอาวีโอต้องถอยหลัง เลี้ยวครั้งเดียวไม่พ้น ส่วนอัตรบริโภคน้ำมัน ไม่มีหน้าจอแสดงผล (ที่คู่แข่งมีกันเกือบทุกค่ายแล้ว) ทำให้เราไม่ทราบตัวเลขที่ชัดเจน ทราบคร่าวเพียงว่า ตลอดการขับ เกือบ 300 กม.น้ำมันหล่นเลยขีดครึ่งถังลงมานิดหน่อย (น้ำมันเต็มถัง 45 ลิตร)
       
       ทีมงานของเชฟโรเลต บอกเราว่า ในการทดสอบการกินน้ำมันระหว่างรุ่น 1.4กับ 1.6 ถือว่าสูสีกัน บางช่วงความเร็ว 1.6 ประหยัดกว่า บางช่วงกินมากกว่า จึงไม่สามารถบอกได้ว่าใครประหยัดกว่ากัน เหนืออื่นใด เชฟโรเลตสร้างเครื่องยนต์ 1.6 ตัวนี้มาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่รู้สึกว่ารุ่นเครื่องยนต์ 1.4 ลิตรยังแรงไม่พอสำหรับพวกเขา เชฟโรเลตไม่ได้สร้างมาเพื่อแรงแข่งกับคู่แข่ง
       

       สรุป อาวีโอ 1.6 ลิตร แรงขึ้น ช่วงล่างเกาะถนนกว่าเดิม และสร้างมาเพื่อลูกค้าของเชฟโรเลต ที่อยากได้การตอบสนองซึ่งทันใจมากกว่ารุ่น 1.4 ลิตร กับราคา 6.44 แสนถึง 7.09 แสน คงจะตัดสินใจไม่ยากสำหรับสาวกโบว์ไทด์

ขอบคุณข้อมูล โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

 http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9530000009572


     


อาวีโอ 1.6,เชฟโรเลต,F16D3
ข้อมูลล่าสุดในหมวด
ซูซูกิ วิทาร่า รุ่นปี 2015 (2015 Suzuki Vitara) ดีไซน์สวยงาม เครื่องยนต์ขนาดเล็กแรงอย่างเหลือเชื่อ
ซูซูกิ วิทาร่า รุ่นปี 2015 (2015 Suzuki Vitara) ดีไซน์สวยงาม เครื่องยนต์ขนาดเล็กแรงอย่างเหลือเชื่อ
ซูซูกิ (Suzuki) เผยโฉมรถ SUV ออฟโร้ดรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างซูซูกิ วิทาร่า รุ่นปี ...
HONDA CR-V ใหม่ไมเนอร์เชนจ์เครื่องยนต์ดีเซลเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด
HONDA CR-V ใหม่ไมเนอร์เชนจ์เครื่องยนต์ดีเซลเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด
หลังจากที่เผยภาพแรกของ HONDA CR-V ใหม่ไมเนอร์เชนจ์ (Model Year 2015) ...
ฮอนด้า ซีวิค สปอร์ต ปี 2015 (Honda Civic Sport 2015) ปรับโฉมดีไซน์ใหม่
ฮอนด้า ซีวิค สปอร์ต ปี 2015 (Honda Civic Sport 2015) ปรับโฉมดีไซน์ใหม่
ฮอนด้าปรับปรุงรายละเอียดของซีวิค สปอร์ตตั้งแต่ภายนอก ทั้งการติดตั้งไฟหน้าติดเดย์ไลท์ LED ชุดตกแต่งตัวถังใหม่รอบคัน สปอยเลอร์แบบใหม่ และไฟท้ายแบบ ...
HONDA CR-V ใหม่ไมเนอร์เชนจ์ (Model Year 2015) ปรับโฉมขยับความสด
HONDA CR-V ใหม่ไมเนอร์เชนจ์ (Model Year 2015) ปรับโฉมขยับความสด
ขณะที่ทางฮอนด้ายังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของ HONDA CR-V ใหม่ที่จะเป็นรุ่นปรับโฉม หรือไมเนอร์เชนจ์ (Model Year ...
Suzuki Lapin Chocolat (ซูซูกิ ลาแปง ช็อคโกแลต) รถยนต์ทรงกล่องขนาดเล็ก ออกแบบน่ารักโดนใจ
Suzuki Lapin Chocolat (ซูซูกิ ลาแปง ช็อคโกแลต) รถยนต์ทรงกล่องขนาดเล็ก ออกแบบน่ารักโดนใจ
Suzuki Lapin Chocolat (ซูซูกิ ลาแปง ช็อคโกแลต) ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงกลางปี ...