ศูนย์รับซื้อรถยนต์มือสองให้ราคาสูง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ รับซื้อรถมือสองโดยตรงไม่ผ่านนายหน้า เราจึงให้ราคารถของคุณได้สูงที่สุด จ่ายเงินสดถึงที่ด้วยการบริการอย่างรวดเร็ว พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องรถค้างผ่อน ติดไฟแนนซ์ ทุกปัญหาเกี่ยวกับรถของคุณ เรามีทางออกให้คุณและรถที่คุณรัก ด้วยประสบการณ์การรับซื้อ เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านล่างแล้วรอการติดต่อจากทางเรา หรือ ติดต่อสอบถามประเมินราคาได้ที่ โทร. 092-315-5565
ชื่อ-นามสกุล :
* โทรศัพท์ : *
อีเมลล์ :
*    
ยื่ห้อรถยนต์ :
* รุ่น : * ปี : *
สีรถยนต์ :
* หมายเหตุ :
*  

สาระน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์

เทคนิคการเปลี่ยนยางรถยนต์แบบง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง


ยางรถยนต์ หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า Tire (Tyre) เป็นส่วนที่ห่อหุ้มล้อรถเพื่อลดแรงกระแทกกับพื้นถนน โดยยางรถยนต์ในสมัยนี้จะทำจากยางสังเคราะห์ ยางธรรมชาติ วัสดุจำพวกผ้าและเส้นลวด พร้อมทั้งเคมีสังเคราะห์อื่น ๆ ยางรถยนต์มีหลายแบบ และควรเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของยานพาหนะ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ จักรยาน จักรยานยนต์ รถบรรทุก หรือเครื่องบิน ลมที่ถูกเติมเข้าไปในยางรถยนต์นั้น โดยทั่วไปแล้วมักจะเติมลมให้ต่ำกว่าระดับลมสูงสุดผู้ผลิตรถยนต์ยี่ห้อนั้นกำหนดมา ซึ่งดูได้ง่าย ๆ จากตัวเลขแสตมป์อยู่บนยาง หรือดูในคู่มือที่ให้มากับรถ ถ้าคุณไม่ได้ตั้งใจจะเปลี่ยนรถยนต์ของตัวเองให้เป็นรถแข่ง ก็ไม่ต้องเติมลมให้เต็มก็ได้

สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนยาง?

ถ้าไม่ได้เป็นเพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้น ร้อนขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ยางแตกระเบิด ก็มาจากสาเหตุตามธรรมชาติ เห็นยางรถยนต์แข็ง ๆ หนา ๆ ขนาดนี้ แต่มันไม่ได้ทำจากวัสดุที่สามารถกักเก็บลมได้ตลอด หมายความว่าทุก ๆ วันลมจะรั่วออกจากยางรถยนต์ของคุณโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว ซึ่งปัจจุบันก็มีการแก้ไขโดยเติมไนโตรเจนเข้าไปแทนลมยาง เพราะเชื่อว่าจะทำให้ยางมีสภาพดีคงทนอยู่ได้นานกว่าการเติมลมแบบปกติถึง 75% เลยทีเดียว

สำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้านั้น ยางของคู่หน้ามักจะสึกหรอหรือเสียหายได้เร็วกว่ายางคู่หลัง ดังนั้นเขาจึงบอกว่าให้สลับเอายางคู่หน้าและยางคู่หลังทุกหนึ่งปี เพื่อให้ยางทั้งสี่เส้นสึกเท่า ๆ กัน นอกจากนี้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ยางแบนโดยไม่ได้ตั้งตัว คุณจึงควรเช็คสภาพของลมยางบ่อย ๆ ด้วย

อุปกรณ์ที่ใช้เปลี่ยนยางรถยนต์

 •  ยางอะไหล่ที่เป่าลมไว้เรียบร้อยแล้ว
 •  ประแจ
 •  แม่แรง
 •  ก้อนหิน
 •  ถุงมือกันเปื้อน
 •  ไฟฉาย (ในสถานการณ์ที่ต้องเปลี่ยนยางตอนกลางคืน)

 

 1. ก่อนจะเริ่มเปลี่ยนยางรถยนต์ คุณต้องแน่ใจว่าได้จอดรถให้ชิดขอบฟุตปาธหรือขอบถนนให้มากที่สุด และจอดในพื้นราบ ไม่ได้เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ไม่อย่างนั้นแล้ว รถของคุณอาจไหลขณะที่กำลังเปลี่ยนยางอยู่ก็ได้ ดีที่สุดคือต้องเลื่อนเกียร์ไปไว้ที่ P และดึงเบรกมือเพื่อเป็นการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง หากยังกลัวรถจะเลื่อนมาทับตัวเองให้ลองหาก้อนหินมาขัดไว้ที่ล้อรถข้างที่ไม่ได้เปลี่ยนยาง
 2. เปิดกระโปรงท้ายรถยนต์เพื่อหยิบยางอะไหล่ออกมา พร้อมกับอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเปลี่ยนยางอื่น ๆ ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์จะให้มาพร้อมกับรถอยู่แล้ว โดยยางอะไหล่นั้นอาจจะต้องมีการออกแรงงัดขึ้นมาเล็กน้อย จากนั้นจึงตรวจเช็คให้ดีเสียก่อนว่ายางอะไหล่ของคุณมีลมเต็มหรือเปล่า
 3. หากจำเป็นต้องเปลี่ยนยางในที่ที่มีรถยนต์อื่น ๆ สวนไปมา ให้เปิดสัญญาณฉุกเฉินและตั้งป้ายฉุกเฉินเพื่อเตือนด้วย จะได้ไม่มีรถยนต์แล่นมาเสยคุณในขณะที่ก้มหน้าก้มตาเปลี่ยนยางรถยนต์อยู่
 4. หากรถคุณมีฝาครอบล้อหรือกระทะล้อที่เป็นโลหะ ให้งัดฝานั้นออกก่อน แต่ถ้าล้อรถคุณเป็นล้อแม็ก ให้ถอดนอตที่ยืดล้อแม็กออกก่อน โดยใช้ประแจหมุนนอตทวนเข็มนาฬิกาทีละตัว
 5. เมื่อนอตเริ่มหลวมแล้ว ให้วางแม่แรงไว้ใต้จุดยกแม่แรงที่กำหนดไว้ (ใกล้ ๆ ล้อที่ยางแบน) เสียบก้านหมุนแม่แรงเข้าไปในรูเพื่อหมุนแม่แรงขึ้น ให้หมุนจนรถยกขึ้นและล้อลอยเหนือพื้น
 6. คลายนอตที่ล้อออกให้หมดทุกตัวแล้วจึงถอดล้อรถออก วางล้อเก่าไว้ไต้รถ ข้าง ๆ แม่แรงเพื่อป้องกันรถตกลงมาจากแม่แรง แล้วจึงใส่ล้ออะไหล่เข้าไปแทนที่
 7. นำนอตเข้าไปใส่ในที่เดิม แล้วค่อย ๆ ขันทีละตัวจนครบ เลือกขันนอตตัวไหนก่อนก็ได้ แต่นอตตัวต่อไปต้องขันในทิศทางที่ตรงกันข้ามกันเสมอ
 8. เสร็จแล้วจึงเก็บข้าวของ เท่านี้คุณก็จะสามารถขับพารถไปเข้าอู่เพื่อซ่อมต่อไปได้แล้ว

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับยางรถยนต์

 • ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับยางรถยนต์มีมูลค่าเป็น 20% ของค่าใช้จ่ายของรถทั้งคัน
 • ยางรถยนต์ที่เติมลมน้อยกว่า 20% ของที่กำหนดไว้จะทำให้ยางเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติถึง 50%
 • 83% ของปัญหายางรถยนต์มาจากข้อผิดพลาดในการเติมลม
 • 50% ของอุบัติเหตุในท้องถนนเกิดจากสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับยางรถยนต์
 • การเติมลมยางรถยนต์ที่ถูกต้องสามารถช่วยชีวิตคนได้กว่า 25,000 คนต่อปี


ข้อมูลโดย กระปุก


     


เทคนิคการเปลี่ยนยางรถยนต์,การเปลี่ยนยางรถยนต์
ข้อมูลล่าสุดในหมวด
5 วิธีขับรถหน้าฝน
5 วิธีขับรถหน้าฝน
อย่าละเลยการตรวจเช็กระบบเบรกในหน้าฝนนี้ ระบบเบรกก็จะมีผ้าเบรก ควรจะต้องเปลี่ยนที่ระยะทาง 50,000 กิโลเมตร หรือไม่ควรเกิน 2 ...
"ยางมือสอง" หรือ "ยางเปอร์เซ็นต์" ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
"ยางมือสอง" หรือ "ยางเปอร์เซ็นต์" ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
หากคุณไม่มีงบพอสำหรับการซื้อยางใหม่ เดือดร้อนเรื่องเงินแต่ยางเก่าสึกเกินกว่าจะทนใช้ ต้องการยางคุณภาพดีสำหรับใช้ชั่วคราว หรือยามฉุกเฉิน "ยางมือสอง" หรือ "ยางเปอร์เซ็นต์" ...
รถยนต์เบรกแตกทำไงดี ???
รถยนต์เบรกแตกทำไงดี ???
รถยนต์ทุกรุ่นในปัจจุบัน ใช้น้ำมันเบรกเป็นตัวถ่ายทอดแรงดันระหว่างการกดของเท้าไปยังผ้าเบรก เสมือนเป็นระบบไฮดรอลิกส์ชนิดหนึ่ง ดังนั้น จึงอาจมีการรั่วซึมขึ้นได้จากการรั่วของลูกยางตัวใดตัวหนึ่งหรือท่อน้ำมันเบรกรั่ว การถ่ายทอดแรงดันก็จะสูญเสียลงไป
ผู้หญิงใช้ลานลอดรถห้างอย่างไรให้ปลอดภัย
ผู้หญิงใช้ลานลอดรถห้างอย่างไรให้ปลอดภัย
ภัยร้ายบนลานจอดรถเราสามารถระวังโดยการป้องกันตัวเองในระดับหนึ่งได้ โดยมีข้อแนะนำดีๆ เผื่อหลีกเลี่ยงการเป็นเหยื่อของภัยสังคม
5 กฏเหล็กต้องรู้ก่อนซื้อรถ
5 กฏเหล็กต้องรู้ก่อนซื้อรถ
ทุกวันนี้หลายคนที่ซื้อรถยนต์ คงจะมีแนวคิดในการซื้อรถยนต์ที่ต่างกันไป แน่นอนการซื้อรถยนต์ฟังดูเป็นเรื่องที่ง่ายไม่ยากอะไรนัก แต่การซื้อรถยนต์ให้ได้ ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเช่นกัน บางทีอาจจะเรียกว่าต้องทำใจ ...